Bình Hoa Lam Gốm Chu Đậu Vẽ Vàng 24K RG-000546

Mã sản phẩm: RG-000546

Thương hiệu: Gốm Chu Đậu

Tình trạng: Còn hàng
1.980.000₫ 2.200.000₫

- Xuất xứ: Gốm Chu Đậu

- Kích thươc: Cao 29cm chiều ngang 20cm (Đế cao 7cm)

- Chất liệu: Gốm Chu Đậu vẽ vàng 24K.

VIDEO SẢN PHẨM

Bình Hoa Lam Gốm Chu Đậu Vẽ Vàng 24K RG-000546

binh-hoa-lam-cao-29cm-gom-chu-dau-ve-vang-kim-1

- Bình gốm hoa lam được nghệ nhân gốm Chu Đậu phỏng theo chiếc bình gốm cổ Chu Đậu triều Trần – Lê Sơ (thế kỷ XIV – XV). Hiện bình hoa lam gốm Chu Đậu cổ cao 54cm đang được lưu giữ trang trọng tại viện bảo tàng Tokapi Saray, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Là một trong bốn quốc bảo của Thổ Nhĩ Kỳ và được mua bảo hiểm hàng triệu đô la Mỹ.

binh-hoa-lam-cao-29cm-gom-chu-dau-ve-vang-kim-2

Bình Hoa Lam Gốm Chu Đậu Vẽ Vàng 24K
- Bình gốm hoa lam hay còn gọi là bình củ tỏi, thuộc dòng gốm phong thủy mang dáng tròn tượng trưng cho trời, hình trụ thẳng mang dáng trực tượng trưng cho người đàn ông quang minh chính đại, là trụ cột trong gia đình và xã hội vì thế còn được gọi là bình dương..

binh-hoa-lam-cao-29cm-gom-chu-dau-ve-vang-kim-3

- Phần miệng bình vẽ họa tiết tượng trưng cho vương miện cao quý, phần dưới miệng bình là họa tiết hoa dây, hoa huyền bí. Trên vai bình vẽ họa tiết sắc phong, quân hàm, quân hiệu, lệnh bài Vua ban thể hiện chức tước của

- Phần thân bình được trang trí hoa cúc đại đóa – thể hiện cho người đàn ông quang minh chính đại, người thành đạt trong xã hội. Bên cạnh đó là họa tiết hoa dây, như bóng dáng người phụ nữ luôn đồng hành trên con đường thành đạt của người đàn ông. người đàn ông trong xã hội.

- Phần chân bình là họa tiết cánh Sen cách điệu, thể hiện  cho văn hóa tín ngưỡng phồn thịnh của người Việt.

- Bình hoa lam thường được kết hợp với bình tỳ bà gốm Chu Đậu tạo nên cặp bình âm - dương, trời - đất, vợ - chồng.

binh-hoa-lam-cao-29cm-gom-chu-dau-ve-vang-kim-4

cap-binh-am-duong-gom-chu-dau-ve-vang-kim

Mua gốm Chu Đậu ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm gốm Chu Đậu nhưng để tìm được địa chỉ uy tín, tin cậy thì không phải là chuyện dễ dàng gì? Khi đến với chudauhaiduong.vn quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tâm với các sản phẩm chất lượng nhất và đi kèm với mức giá cực kỳ ưu đãi. Hotline 0965.982.179 . 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: