Bình phú quý được nghệ nhân gốm Chu Đậu phỏng theo chiếc bình gốm cổ Chu Đậu triều Trần – Lê Sơ ( thế kỷ XIV – XV).

Bình phú quý Gốm Chu Đậu sản phẩm truyền thống, vẽ họa tiết phù dung

Bình được vẽ thủ công dưới men chia làm ba phần:

Phần cổ bình là hình ảnh lá chuối, lá lúa thể hiện cho nền văn minh lúa nước của người Việt. Sâu xa hơn đó là hình ảnh lông chim lạc Việt trên mũ Vua Hùng thể hiện cho độc lập, tự do của dân tộc.

Phần thân bình được trang trí hoa cúc đại đóa – thể hiện cho người đàn ông quang minh chính đại, người thành đạt trong xã hội. Bên cạnh đó là họa tiết hoa dây, như bóng dáng người phụ nữ luôn đồng hành trên con đường thành đạt của người đàn ông.

Phần chân bình là họa tiết cánh Sen cách điệu, thể hiện  cho văn hóa tín ngưỡng phồn thịnh của người Việt. 

Ngoài phiên bản họa tiết hoa phù dung bình còn có một số phiên bản với trang trí họa tiết khác:Bình phú quý gốm Chu Đậu sản phẩm truyền thống, vẽ họa tiết hoa sen

Gốm Chu Đậu: Đẹp về dáng – Sáng về men – Hoa văn họa tiết làm lay động trái tim người. Màu men trắng ngà hoa lam và họa tiết màu lam, được các nghệ nhân làm ra từ chất đất đặc biệt của vùng Long Động “Lục thủy, tứ linh”. Lục thủy là nước Lục đầu giang, tứ linh là: Long, ly, qui, phượng. Chỉ với tro trấu, vôi, đất, cao lanh mà các nghệ nhân xưa đã làm nên một thứ men cao cấp kỳ lạ: men lam, men ngà, men ngọc...

Bên cạnh sản phẩm bình phú quý với men trắng ngà cùng với họa tiết màu lam truyền thống, Gốm Chu Đậu còn cung cấp sản phẩm bình phú quý vẽ vàng kim – một kiệt tác về dòng gốm kết hợp truyền thống và hiện đại. Đặc biệt bình vẽ vàng kim tốt về phong thủy, hội tụ đủ âm dương ngũ hành: Kim (vàng kim), Mộc (men tro trấu), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Bình gốm vẽ vàng kim của Chu Đậu rất vinh dự được Hiệp hội làng nghề Việt Nam chứng nhận là sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh hoa làng nghề Việt Nam.
Bình phú quý họa tiết vẽ sen vàng kim

Công ty cổ phần thủ công mỹ nghệ Royal Gold trân trọng giới thiệu đến bạn chiếc bình phú quý gốm Chu Đậu từ làng nghề truyền thống Chu Đậu nổi tiếng của Việt Nam, đây sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè hoặc dùng làm sản phẩm trang trí, trưng bày trong gian phòng ấm cúng của gia đình mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam.

Doanh  nghiệp in logo, thương hiệu làm sản phẩm quà tặng cho khách hàng rất có ý nghĩa trong những dịp đặc biệt.


Bình Phú quý gốm Chu Đậu vẽ vàng, họa tiết hoa phù dung- sản phẩm được doanh nghiệp in logo làm quà tặng

Bình Phong Thủy

Lưới Danh sách
- 10%
Bình Âm Dương S3 Gốm Chu Đạu Vẽ Vàng Kim
- 10%
Bình Hoa Lam H45 Gốm Chu Đậu Vẽ Vàng Kim
- 10%
Bình Trấn Bảo H27 Gốm Chu Đậu Vẽ Vàng Kim
- 10%
Chóe Tứ Cảnh H45 Gốm Chu Đậu Vẽ Vàng Kim
popup

Số lượng:

Tổng tiền: