GỐM CHU ĐẬU - SẢN PHẨM NGHỆ NHÂN

1/ Nguồn gốc gốm Chu Đậu và lịch sử phát triển.

Gốm Sứ Chu Đậu Hải Dương ra đời vào thế kỷ thứ XIII- XIV- tại một xã nhỏ nằm ở tả ngạn sông Thái Bình. Nơi đây có thể giao thương thuận lợi với kinh thành Thăng Long và các quốc gia khác thông qua đường biển. Thời phát triển thịnh vượng, rực rỡ nhất của làng nghề đó là vào thế kỷ thứ XV- XVI thuộc thời Lý- Trần- Trịnh- Mạc.

Thế kỷ XV là thời kỳ phát triển nổi bật nhất của nghề gốm Hải Dương. Các lò gốm phát triển mạnh cả về diện tích và quy mô. Những sản phẩm được sáng tạo đa dạng cả về kiểu dáng, hoa văn mang đến giá trị nghệ thuật cao. Tuy nhiên, đến thế kỷ XVII, do cuộc chiến tranh giữa hai tập đoàn phong kiến Trịnh- Mạc mà nghề gốm tại Hải Dương bị mai một và sau đó thất truyền.

Làng gốm cổ Chu Đậu bắt đầu được hồi sinh sau bức thư của Makoto Anabuki- bí thư thứ nhất của đại sứ quán Nhật Bản gửi ông Ngô Duy Đông- bí thư tỉnh ủy Hải Hưng.Trong bức thư, ông đã nhờ ngài bí thư điều tra xác định về địa điểm sản xuất gốm, kỹ thuật và vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong việc phát triển nghề gốm.

Kể từ đó, công cuộc tìm kiếm vết tích dòng gốm cổ Chu Đậu Hải Dương được mở rộng. Hàng vạn hiện vật được phát hiện ghi dấu 1 thời kỳ phát triển thịnh vượng của làng gốm Chu Đậu Hải Dương. Đến năm 2001 tổng công ty thương mại Hà Nội đã đầu tư xây dựng nhà xưởng, thiết bị để phát triển và khôi phục dòng gốm cổ.

2. Sản phẩm Nghệ Nhân Gốm Chu Đậu

Gốm Chu Đậu cũng như các dòng gốm khác đều rất đa dạng về dòng sản phẩm, không thể không kể đến trong đo là dòng "sản phẩm Nghệ Nhân gốm Chu Đậu". Đây là dòng sản phẩm cao cấp nhất về cả mặt giá trị kinh tế cũng như giá trị tinh thần bởi trong mỗi sản phẩm đều được tạo nên bởi hoa tay khéo léo và tinh tế của mỗi nghệ nhân, chỉ có sự sáng tạo và không có sự trùng lặp trên mỗi sản phẩm.

BÌNH HÚT LỘC MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG H45 GỐM CHU ĐẬU VẼ VÀNG 24K RG-000591

Sản phẩm gốm Chu Đậu nghệ nhân thường được thể hiện trên những chiếc bình có kích thước tương đối thường thì từ cao từ 30cm trở lên để khi triển khai người nghệ nhân có thể vẽ và thể hiện các nét chấm phá một cách thuận lợi nhất. Những nét bút bay bổng, thường là không có sự căn ke trước, vẽ theo mạch cảm xúc từng thời điểm.

BÌNH TÀI LỘC GỐM CHU ĐẬU SƠN THỦY VẼ VÀNG 24K CAO 40CM RG-BG217 A2

Với đôi tay khéo léo cùng với những ý tưởng tuyệt vời của mình nghệ nhân gốm Chu Đậu đã tạo nên được những hình ảnh huyền ảo, những nét vẽ 3D hư ảo, cảnh vật trở nên thật sống động và khi kết hợp với nét vẽ vàng kim thì quả là một kiệt tác.

Đây cũng là món quà quý cao cấp khách hàng tin tưởng lựa chọn khi tặng sếp, đối tác quan trong hoăc tân gia bởi nó thể hiện sự tỷ mỉ và tâm huyết đối với người tặng dành cho người nhận, bởi đã tìm hiểu được và lựa chọn một sản phẩm tinh tế như vậy.

Khách hàng tham khảo thêm những mẫu bình nghệ nhân gốm chu đậu tại đây !
 

 

Gốm Chu Đậu Nghệ Nhân

Lưới Danh sách
- 10%
Bình Hút Lộc Sen Cá H40 Gốm Chu Đậu Vẽ Vàng
popup

Số lượng:

Tổng tiền: