Bình Phượng Hoàng H28 Gốm Chu Đậu Vẽ Vàng Kim

Mã sản phẩm: BPHH28VK

Thương hiệu: Gốm Chu Đậu

Tình trạng: Còn hàng
2.520.000₫ 2.800.000₫

- Xuất xứ : Gốm Chu Đậu

- Kích thước : Cao 28cm

- Chất liệu : Gốm men rạn vẽ vàng kim

Bình Phượng Hoàng H28 Gốm Chu Đậu Vẽ Vàng Kim

binh-phuong-cao-28cm-gom-chu-dau-ve-vang-kim-1

- Bình Phượng Hoàng Gốm Chu Đậu Mẫu Đơn Vẽ Vàng 24K là món quà ý nghĩa thực sự dành cho người nhận, Phượng Hoàng là loài chim bất diệt luôn được hồi sinh khải hoàn ...

- Bình Phượng Hoàng Gốm Chu Đậu Mẫu Đơn Vẽ Vàng 24K biểu thị cho sự hòa hợp âm dương, thể hiện cho hòa bình, thịnh vượng và hạnh phúc.
- Chiếc bình phượng hoàng gốm cổ hiện đang được lưu giữ trang trọng tại Bảo tàng lịch sử Việt Nam.

binh-phuong-cao-28cm-gom-chu-dau-ve-vang-kim-2

Bình Phượng Hoàng Gốm Chu Đậu Mẫu Đơn Vẽ Vàng 24K được nghệ nhân Gốm Chu Đậu  phỏng theo bình gốm cổ triều Trần – Lê Sơ (Thế kỷ XIV – XV). Chiếc bình gốm cổ là bảo vật quốc gia, hiện đang được lưu giữ trang trọng tại Bảo tàng lịch sử Việt Nam.

- Phần miệng Bình Phượng Hoàng Gốm Chu Đậu Mẫu Đơn Vẽ Vàng 24K được vẽ biểu tượng dấu triện mang đậm bản sắc văn hóa của người Việt. Cổ bình vẽ các họa tiết quân hàm, quân hiệu, lệnh bài Vua ban. Phần giữa cổ bình vẽ họa tiết Rồng gặp mây tượng trưng cho sự thăng hoa và phát triển.

binh-phuong-cao-28cm-gom-chu-dau-ve-vang-kim-3

- Đặc biệt trên vai Bình Phượng Hoàng Gốm Chu Đậu Mẫu Đơn Vẽ Vàng 24K vẽ  họa tiết  bốn Chim Phượng Hoàng. Theo tín ngưỡng của dân gian Việt Nam Phượng Hoàng là một trong Tứ Linh (Long, Lân, Quy, Phụng):

- Theo Á Đông Phượng Hoàng là chim ngự trị. Nó tượng trưng cho 6 thiên thể: Đầu tượng trưng cho công lý và đức hạnh, mắt là mặt trời mặt trăng, cánh là gió, đuôi là tinh tú (các hành tinh), chân là đất, lông của Phượng Hoàng đại diện cho màu sắc của ngũ hành.

binh-phuong-cao-28cm-gom-chu-dau-ve-vang-kim-4

- Về phong thủy: Phượng Hoàng biểu thị cho sự hòa hợp âm dương thể hiện cho hòa bình, thịnh vượng và hạnh phúc.

- Phần thân Bình Phượng Hoàng Gốm Chu Đậu Mẫu Đơn Vẽ Vàng 24K được trang trí hoa cúc đại đóa – thể hiện cho người đàn ông quang minh chính đại. Bên cạnh đó là họa tiết hoa dây, như bóng dáng người phụ nữ  luôn đồng hành trên con đường thành đạt của người đàn ông.

binh-phuong-cao-28cm-gom-chu-dau-ve-vang-kim-5

- Phần chân Bình Phượng Hoàng Gốm Chu Đậu Mẫu Đơn Vẽ Vàng 24K là họa tiết cánh Sen cách điệu, thể hiện  cho văn hóa tín ngưỡng phồn thịnh của người Việt.

- Gốm Chu Đậu: Đẹp về dáng – Sáng về men – Hoa văn họa tiết làm lay động trái tim người. Màu men trắng ngà hoa lam và họa tiết màu lam, được các nghệ nhân làm ra từ chất đất đặc biệt của vùng Long Động “Lục thủy, tứ linh”. Lục thủy là nước Lục đầu giang, tứ linh là: Long, ly, qui, phượng. Chỉ với tro trấu, vôi, đất, cao lanh mà các nghệ nhân xưa đã làm nên một thứ men cao cấp kỳ lạ: men lam, men ngà, men ngọc...

- Bên cạnh sản phẩm bình phượng hoàng với men trắng ngà cùng với họa tiết màu lam truyền thống, Gốm Chu Đậu còn cung cấp sản phẩm Bình Phượng Hoàng Gốm Chu Đậu Mẫu Đơn Vẽ Vàng 24K – một kiệt tác về dòng gốm kết hợp truyền thống và hiện đại. Đặc biệt bình vẽ vàng kim tốt về phong thủy, hội tụ đủ âm dương ngũ hành: Kim (vàng kim), Mộc (men tro trấu), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Bình gốm vẽ vàng kim của Chu Đậu rất vinh dự được Hiệp hội làng nghề Việt Nam chứng nhận là sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh hoa làng nghề Việt Nam.

binh-phuong-cao-28cm-gom-chu-dau-ve-vang-kim-6

Mua gốm Chu Đậu ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm gốm Chu Đậu nhưng để tìm được địa chỉ uy tín, tin cậy thì không phải là chuyện dễ dàng gì? Khi đến với chudauhaiduong.vn quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tâm với các sản phẩm chất lượng nhất và đi kèm với mức giá cực kỳ ưu đãi. Hotline 0965.982.179 . 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: