Ý nghĩa phong thủy của bình hút lộc cá chép hoa sen mà bạn cần biết

Viết bởi Tạ Đình Tuấn, Ngày 09/05/2023
Ý nghĩa phong thủy của bình hút lộc cá chép hoa sen mà bạn cần biết

Họa tiết “cá chép, hoa sen” là hình ảnh quen thuộc trong trang trí phong thủy và văn hóa thờ cúng tâm linh của người Việt Nam. Vậy hình ảnh cá chép hoa sen trên bình hút lộc có ý nghĩa như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Ý nghĩa phong thủy của họa tiết “cá chép, hoa sen”

Họa tiết cá chép, hoa sen được ứng dụng rất nhiều trong trang trí đồ tâm linh và đồ phong thủy. Hình ảnh cá chép trong tâm linh Á Đông được hình tượng hóa về những sức mạnh thể chất phi thường, có ý chí mãnh liệt và những may mắn trong cuộc sống.

Trong phong thủy cá chép tượng trưng cho hình ảnh của ý chí kiên cường, vượt khó khăn trong sự tích cá chép vượt long môn bơi ngược dòng nước để hóa Rồng. Qua sự tích này, cá chép trở thành biểu tượng cho sự cố gắng không ngừng nghỉ, may mắn, niềm hy vọng và sự thành đạt.

Trong quan niệm phương Đông, cá chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc. Trong tiếng Hán, “Ngư” âm đọc là “Yu” đồng âm với từ dư trong tiếng Việt, nghĩa là dư dả. Vì thể, cá chép tượng trưng cho sự giàu có, dư dả, có của ăn của để. Bên cạnh đó, cá chép là loài đẻ nhiều trứng nên cũng được dùng để tượng trưng cho con cháu đầy nhà, con đàn cháu đống.

Hoa sen là biểu tượng của đạo Phật và được sử dụng rất rộng rãi trong kiến trúc, nội thất và điêu khắc.Trong văn hóa Việt Nam, đặc tính của hoa sen được thể hiện qua “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Chính vì thế, hoa sen thể hiện cho sự thanh cao, tinh khiết, thoát tục. Trong Phật giáo, hoa sen đại diện cho sự thanh tịnh và giác ngộ, ở trần mà không nhiễm bụi trần.

Trong phong thủy, hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục và hoàn mỹ. Hoa sen giúp con người có thể tịnh tâm, làm không gian trưng bày trở nên ấm áp, yên bình hơn. Bên cạnh đó, hoa sen giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu, giúp cho gia chủ tránh ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.

Nói tóm lại, hình ảnh cá chép, hoa sen trong phong thủy đại diện cho mong ước về một cuộc sống nhiều may mắn, thành đạt, viên mãn, ngăn chặn những điều xấu xa, tà khí.

2. Bình hút lộc cá chép hoa sen có ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Với những ý nghĩa phong thủy “cá chép, hoa sen” mà chúng ta đã tìm hiểu bên trên thì họa tiết “cá chép, hoa sen” được sử dụng rất nhiều trong các đồ trang trí như bình hút lộc, lộc bình, đồ thờ cúng, đèn xông tinh dầu. Trong đó, bình hút lộc cá chép hoa sen được rất nhiều khách hàng ưa chuộng, yêu thích làm quà tặng hoặc làm được trưng bày trong gia đình, văn phòng…

Theo phong thủy, bình hút lộc cá chép kết hợp với hoa sen mang đến sự dư dả liên tục, cuộc sống ấm no, viễn mãn. Bình không chỉ cầu mong tiền tài, danh vọng của gia chủ mà luôn cầu ước cho con cái, các thành viên trong gia đình luôn gặp may mắn, cố gắng liên trì vượt qua những khó khăn để mang đến những thành công trong tương lai không xa.

Cũng rất nhiều gia đình lựa chọn bình hút lộc cá sen được để trưng bày tại nhà để hút tài lộc, vượng khí, công danh sự nghiệp cho gia đình mình.

3. Nên mua bình hút lộc cá chép hoa sen ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều các cơ sở sản xuất và kinh doanh bình hút lộc trên thị trường với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, nguồn gốc khác nhau. Chính vì thế, bạn cần kỹ lưỡng lựa chọn địa chỉ uy tín để được đúng lộc bình chuẩn chất lượng Chu Đậu, chuẩn phong thủy để mang đến may mắn.

Công ty cổ phần sản xuất gốm sứ Chu Đậu là địa chỉ sản xuất và cung cấp gốm sứ Chu Đậu đã có uy tín hiện nay và được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong đó có bình hút lộc cá chép, hoa sen.

Sản phẩm tại Công ty gốm sứ Chu Đậu có nhiều kiểu dáng, kích thước, dòng men… khác nhau giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu, không gian của gia đình bạn.

Địa chỉ : 1009 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội

Web: chudauhaiduong.vn

SĐT: 0965 982 179

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: